Trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh tĩnh


Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau an toàn và hiệu quả, để có những trải nghiệm thú vị đối với việc trồng rau tại nhà.

Xin được chia sẻ bài viết "trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh tĩnh" của bạn tuongkha trên diễn đàn vuonrauxanhVật tư gồm có:
- 01 thùng nhựa 20 lít có nắp đậy (bạn có thể dùng thùng xốp với kích thước: 25 cm (H) x 54 cm (L) x 34 cm (W) thay thế).
- 01 rọ lan 10.
- 01 máy bơm sục khí oxy.
- 01 đầu sủi + dây dẫn khí.
- 01 nhánh cà chua giâm cành.
Các bước thực hiện:
- Dùng mũi khoan phi 90, khoan nắp thùng.

Xem thêm: Trồng rau mầm thủy canh
- Gắn đầu sủi và dây sủi, đặt nằm trong thùng- Tách nhánh cà chua cho vào rọ lan 10:

- Đặt rọ cây vào thùng dung dịch:- Canh mực nước sao cho chỉ ngập xâm xấp đáy lọ là được: - Đánh dấu mực nước ban đầu trong thùng. - Kiểm tra pH. pH nằm trong khoảng 6.0 - 6.5 là được, nếu ko quen nhìn bảng màu thì có thể lấy màu vàng của ly bia ko đá cho đến màu vàng của ly bia nhiều đá làm chuẩn. :lele:- Gắn dây oxy vào máy sục khí. Vì để ngoài trời, tránh bị mưa tạt làm hư bơm nên bao bọc nylon che chắn cẩn thận.- Thử máy bơm sục oxy:- Gắn hẹn giờ máy thổi oxy. 2 tiếng bơm 01 lần, mỗi lần từ 30 phút đến 1 tiếng.- Đo nồng độ dung dịch: vì cây còn nhỏ nên nồng độ khoảng 2000-2500 ppm. Có thể xài dung dịch ăn lá Albert ở giai đoạn này. Chú ý: khi dd trong thùng cạn, ta chỉ đổ thêm nước trắng đến mực nước ban đầu được đánh dấu. 2 tuần thay mới dd.- Hoàn thành:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI