Trồng rau thủy canh phương pháp trồng rau sạch hiệu quả nhất

Trồng rau thủy canh là một trong những phương pháp trồng rau sạch tiên tiến nhất hiện nay. Nó không quá khó để trồn hay đòi hỏi kiến thức quá chuyên sau, tuy nhiên cần phải biết một vài thao tác. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được phương pháp trồng rau sạch này.

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh là một trong những phương pháp tiên tiến hàng đầu hiện nay đã được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới và bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Việc sử dụng phương pháp này sẽ mang lại năng suất cao và đảm bảo chất lượng của cây trong mọi điều kiện thời tiết.

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau tiến bộ nhất hiện nay

Để tìm hiểu rõ hơn về cách trồng này, trước tiên chúng ta cần biết thủy canh là gì? Thủy canh chính là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng (đã được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng). Đây được xem là phương pháp đơn giản giúp người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn ở nhà mà không tốn quá nhiều công chăm sóc và là một trong những cách trồng rau sạch hiệu quả nhất.

Cách trồng rau sạch thủy canh cho chất lượng rau tốt nhất

Có thể nói đây không chỉ là cách thức tự cung cấp rau xanh an toàn cho cả nhà mà còn là thú vui tao nhã dành cho người già trong những lúc rãnh rỗi.

Hướng dẫn cách trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh là một trong những phương pháp còn mới ở nước ta dó đó để thực hiện hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số bước sau đây:
- Bước 1: chuẩn bị thùng xốp và bao ni lông đen bên trong để đựng dung dịch dinh dưỡng.
- Bước 2: khoan lỗ cho nắp thùng xốp bằng ống nhựa.
- Bước 3: chuẩn bị rọ nhỏ có đục sẵn lỗ sau đó nhồi xơ dừa xuống đáy rọ, nhồi tro trấu bên trên và đặt rọ vào các lỗ đã đục sẵn.
- Bước 4: gieo từ 2 – 3 hạt vào mỗi rọ với độ sâu 1 cm.
- Bước 5: pha dung dịch dinh dưỡng theo tỷ lệ được hướng dẫn, lắc thật đều đổ vào thùng xốp sao cho đáy rọ nhựa ngập từ 1 – 2 cm.

Cách trồng rau sạch thủy canh không quá khó

Mặc dù phương pháp này khi trồng hơi phức tạp nhưng sau đó các bạn không phải tốn công chăm sóc, không cần nhổ cỏ, vì không có môi trường đất nên sâu bệnh hâu như không có. Có thể trồng liên tục trong năm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng... vô cùng hữu ích.


Lưu ý khi thực hiện cách trồng rau thủy canh

Để đảm bảo phương pháp trồng này có thể phát triển tốt các bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Ánh sáng cho cây quang hợp phải đảm bảo 5 – 6 giờ/ngày (tận dụng không gian sân thượng).
- Tránh nước mưa để dung dịch dinh dưỡng không bị loãng bằng cách lập mái che bằng ni lông.
- Tránh ngâm dung dịch dinh dưỡng quá đầy khiến cây bị nghẹt thở. 

Cách trồng rau sạch thủy canh là phương pháp còn khá mới mẻ tại nước ta

Để tìm hiểu sâu thêm và trải nghiệm việc trồng rau thủy canh các bạn có thể xem tại trongrauthuycanh.vn với rất nhiều bài viết hữu ích, và bạn có thể mua những vật tư cần thiết để trồng rau thủy canh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI