Cách trồng rau thủy canh đơn giản

 • Trồng rau thủy canh giúp cây phát triển tương đối tốt, độ đồng đều cao, tỷ lệ cây sống đạt trên 90%. Đồng thời, cây phát triển nhanh hơn so với trồng ngoài đất, thời gian thu hoạch nhanh (giảm 10-15 ngày so với trồng bình thường). Sau 23 ngày cấy luống là có thể thu hoạch rau sạch.

 • Cách trồng rau thuỷ canh rất đơn giản:
       Bước 1: Khoan lỗ cho cốc trồng rau, để cho các chất dinh dưỡng thấm vào xơ dừa, đồng thời cho rễ cây đi qua lỗ ra ngoài hút các chất dưỡng nuôi cho cây phát triển
       Bước 2: Cho xơ dừa vào chậu nước sau đó vắt thật khô đểxơ dừa bớt chát.
       Bước 3: Bỏ xơ dừa vào cốc trồng rau đã được khoan lỗ sẵn.
       Bước 4: Tra hạt giống vào các cốc đã có xơ dừa (mật độ 1-3 hạt/1 cốc tuỳ thuộc vào loại rau).
       Bước 5: Thu hoạch rau. Sau thời gian khoảng 25-30 ngày, có thể tiến hành thu hoạch rau (đối với rau ăn lâu ngày như rau muống, rau ngót chỉ cần cắt tỉa rau mà không cần phải cắt gốc trồng lại).
       * Chú ý: Nên cắt tỉa rau vào buổi sáng, thời gian tốt nhất từ 5h-9h và16h-19h vào buổi chiều giúp cho rau phát triển tốt hơn). Đối với các loại rau thu hoạch một lần như rau cải, có thể thu hoạch bất kì thời gian nào trong ngày và tiến hành trồng lại.

 •        Thay cho gieo trồng trên mặt đất, hạt được ươm trong các cốc đã có xơ dừa và đặt trong hệ thống giá đỡ. Nước được bơm từ bể chứa nên hệ thống ống nhựa sau đó được chảy xuống quay về bể chứa thành một vòng tuần hoàn kép kín, như vậy nước sẽ không bị rơi ra ngoài mà đi theo đường ống để cung cấp các chất dinh dưỡng cho rau phát triển. Máy bơm được điều kiển bằng hệ thống mạch điện tử sẽ tự động bơm tưới, do vậy trong suốt quá trình từ khi trồng rau cho đến khi thu hoạch sẽ không phải tưới hay chăm sóc cho rau.
 • Các bạn có thể tham khảo thêm tại trongrauthuycanh.vn với rất nhiều bài viết thú vị. Hoặc gọi điện theo số 0916.889.726 để được tư vấn miễn phí về cách trồng rau thủy canh tại nhà

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI