Mô hình trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay khi đời sống ngày càng nâng cao con người càng chú trọng đến sức khỏe, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay rất được sự quan tâm của toàn xã hội đặc biệt là ở các khu đô thị lớn thì chúng ta nhận thấy càng rõ. Nhiều gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang áp dụng mô hình trồng rau sạch tại nhà. Với các tiến bộ trong ngành nông nghiệp chúng ta có thể canh tác trên những không gian nhỏ hẹp thậm chí với phương pháp trồng rau thủy canh không cần dùng đến đất mà năng suất cây trồng đem lại vẫn cao. 
Chỉ với khoảng sân vườn hay sân thượng nhỏ với cách thiết kế gọn gàng thì đó là khoảng không gian xanh đem lại nguồn thực phẩm ra qua sạch hàng ngày. Mời các bạn theo dõi một vài mô hình trồng rau sạch tại nhà.
Chẳng hạn như: Vườn rau hữu cơ quy mô nhỏ, với phương thức canh tác 4 không: Không dùng đất thật. Không dùng phân hóa học. Không dung thuốc hóa học. Không dùng nước nhiễm bẩn. Mà chỉ sử dụng: Đất sinh học - giá thể dinh dưỡng . Phân hữu cơ vi sinh, compost. Chế phẩm sinh học. Chế phẩm chiết xuất từ thảo mộc.
Đất sạch trồng cây

Sử dụng hạt giống NNCNC, đó là công nghệ di truyền giống đã tuyển chọn, lai tạo, nhân giống in vitro để có các giống mang nhiều đặc tính ưu việt

Hạt giống rau mầu

Các giống này có năng suất cao; chất lượng tốt, ổn định; chống chịu sâu bệnh, hoặc kháng virus; chống chịu hạn.
Ứng dụng công nghệ tưới tự động qui mô nhỏ , với hệ thống tưới có thể từ vài chậu cây đến hàng trăm khay trồng, bằng nhiều phương pháp tưới khác nhau: tưới phun mù, tưới phun sương, tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước, tưới nước kết hợp bón phân…Với công nghệ tưới tự động này giúp cây trồng đủ nước, đủ phân bón, ít tốn công sức và thời gian.
Hệ thống tưới nhỏ giọt

Cây áp dụng nông nghiệp công nghệ cao dễ trồng và phát triển tốt nhờ công nghệ vi sinh đã tạo ra nhiều chế phẩm giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển rất tốt như: phân vi sinh, phân cá, rong biển, các acid amin, các sản phẩm NANO, phân trùn quế…

Nông nghiệp công nghệ cao còn có một giải pháp kỹ thuật rất độc đáo là công nghệ trồng rau thủy canh: Trồng cây trong dung dịch đã được pha sẵn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh dưỡng cho cây trồng, vườn nhà sạch và đẹp.
Trồng rau thủy canh tại nhà

NNCNC còn có công nghệ nhà màng với các mô hình nhỏ (từ 20m2 - 100m2 ), phù hợp với không gian chật hẹp của nhà phố đô thị, và trong điều kiện nhiệt đới, nóng ẩm (2 mùa mưa, nắng) tại HÀ Nội và TP.HCM.
Nhà màng trồng rau
Nhà màng đáp ứng các yêu cầu là: có thể trồng rau quả xanh quanh năm; có thể chăm sóc hoa kiểng để trang trí nội ngoại thất; che mưa, giảm nắng, giảm nhiệt; phòng ngừa sâu, bệnh; rau có năng suất ổn định và chất lượng tốt; hoa kiểng đẹp, xum xuê hoa lá…
Đến nay có hàng ngàn cư dân ở nội thành Hà Nội, TP.HCM đang áp dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến nêu trên vào “góc xanh gia đình”, làm cho công việc “đồng áng” trở nên dễ dàng hơn, mang lại cảm hứng sáng tạo của mọi người, của mọi nhà, làm cho “không gian xanh” rất đa dạng, rất phong phú, rất đẹp mắt.

 
Theo: Nongnghiepdothi.vn 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI