Rau sạch thủy canh ăn khỏi cần rửa

Hiện nay trồng rau thủy canh là công nghệ trồng rau tiên tiên nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm của công nghệ này như đảm bảo chất lượng rau quả an toàn, kiểm soát nồng độ chất dĩnh dưỡng mà cây sử dụng, không mất công chăm bón, tưới nước, phương pháp này cho năng suất cây trồng cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Phương pháp trồng rau thủy canh không sử dụng đất mà rau được trồng trực tiếp vào giá thể có nước chảy liên tục trong các máng trồng theo lịch trình của bộ điều khiển. Đặc biệt, rau thủy canh không dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên rất an toàn cho người tiêu dùng, có thể ăn ngay tại vườn mà không cần rửa.


   

Có thể ăn rau ngay tại vườn mà không cần phải rửa


Bà Phạm Thị Thu Cúc ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương là người đầu tiền tại Lâm Đồng sản xuất thành công rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.


Để trồng được rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu, bà Cúc phải đầu từ ít nhất 600 triệu đồng/1.000m2 để làm nhà kính, giá đỡ, mua sắm trang thiết bị hệ thống thủy canh từ Thái Lan.


Những hạt giống được nhập từ Công ty Rijk Zwaan của Hà Lan có giá từ 1.000-3.000 đồng/hạt được ươm trong giá thể, 2 tuần sau thì đem ra trồng trên hệ thống thủy canh.
Rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu không sử dụng đất mà trồng trực tiếp vào giá thể có nước chảy luân hồi 24/24, cây phát triển đều, xanh tươi mơn mởn.


Rau thủy canh đặc biệt không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên rất an toàn cho người tiêu dùng.


 Hiện bà Cúc đang trồng 18 loại rau xà lách theo phương pháp thủy canh.


Do sống dưới nước luôn chảy nên rau rất sạch. 


Với thành công này, gia đình bà Phạm Thị Thu Cúc đang mở rộng diện tích trồng rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu lên 5.000m2 trong nhà kính.


Trung bình 1.000m2 rau thủy canh bà Cúc thu trên 230 triệu đồng mỗi đợt (khoảng 1 tháng) và lãi trên 100 triệu đồng sau khi trừ chi phí.


Hiện hệ thống siêu thị Metro và VinMart đã nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm rau thủy canh của gia đình bà Cúc với giá từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg, tùy loại xà lách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI