Hướng dẫn sử dụng chương trình pha chế dung dịch thủy canh

Chào bà con và các bạn!
Nhân dịp có người hỏi về cách pha chế dung dịch thủy canh, nay tôi xin trình bày sơ lược cách sử dụng chương trình để pha chế dung dịch trồng cây thủy canh này!
Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link sau:http://nonghoc.com/dungdichthuycanh.aspx , sau đó bạn chọn loại cây mà bạn muốn trồng, ví dụ như bạn trồng cây rau diếp.
Khi bạn chọn cây rau diếp xong thì bên dưới nó sẽ hiển thị ra công thức pha chế dung dịch thủy canh cho cây rau diếp ở bên dưới, cột nồng độ. Công thức này là chuẩn tuy nhiên chúng tôi cũng cho phép bạn thay đổi nồng độ của các Ion đó.
Bước 2: Bạn cần xác định thể tích dung dịch mà bạn muốn pha, ví dụ là bạn muốn pha 100 lít
Bước 3: Bạn chọn những hóa chất mà bạn dùng để pha chế, có thể bạn lấy những hóa chất mà chúng tôi chọn sẳn hoặc thay đổi nó, tùy bạn quyết định.

>>> Vai trò của các chất trong dung dịch thủy canh.


Hình 1: Chọn các thông số đầu vào
Bước 4: Bạn nhấn nút tính khối lượng để chương trình tính toán khối lượng các chất mà bạn đã chọn
Bước 5: Đọc kết quả. Kết quả tính toán khối lượng các chất cần pha sẽ hiển thị bên dưới (xem hình 2), ngoài ra bên cạnh cột nồng độ lý tưởng của công thức trồng cây rau diếp, chúng tôi cũng tính toán lại nồng độ thức tế của các ion mà bạn có thể pha được (xem hình 1). Xin lưu ý là nồng độ lưu huỳnh (S) được tính toán phụ thuộc theo việc tính toán nồng độ của các chất khác.

Hình 2: Kết quả tính toán
Bước 6: Tiến hành pha: Sau khi bạn có được khối lượng các chất cần pha, bạn cần pha riêng các chất thuộc nhóm A riêng trong một bình thể tích nhỏ, ví dụ bình 1 lít. Pha chế các chất thuộc nhóm B riêng trong 1 bình  thể tích nhỏ, ví dụ bình 1lit. Sau đó đổ 2 bình nhóm A, nhóm B này vào 1 bình lớn hơn chứa 98 lít nước, thì bạn được 100 lít dung dịch dùng để trồng thủy canh cây rau diếp.Nguồn: nonghoc.com


Các bạn có thể xem thêm tại trongrauthuycanh.vn hoặc có thể gọi điện đến số 0916.889.726 để được tư vấn trồng rau thủy canh tại nhà

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI