Trồng lan theo phương pháp thủy canh

Trồng lan theo phương pháp thủy canh là hướng mở hiện nay, với phương pháp trồng này rút ngắn được các bước trồng lan truyền thống và tiết kiệm được công sức lao động. Lan là cây có giá trị kinh tế cao nếu áp dụng phương pháp thủy canh trong việc trồng lan sẽ đem lại hiệu quả cao.Theo cách truyền thống, lan thường được trồng trên những cơ chất hữu cơ hoặc  trên than và được phun với 2 loại phân bón, một loại để thúc đẩy sự tăng trưởng sinh dưỡng, và một loại phân khác để cảm ứng sự ra hoa. Cách phun tay cho lan thường tẻ nhạt, tốn nhiều thời gian và chất dinh dưỡng dư thừa dễ gây ra tảo. Mặc dù có những bất tiện như vậy, nhưng những người trồng lan thường không sẵn sàng chuyển sang sử dụng công nghệ thủy canh để sản xuất hoa cắt cành thương mại vì hầu hết các loại lan biểu sinh có giá trị về kinh tế thường dễ bị thối rễ khi được trồng trong những hệ thống kín, ẩm có sự tái tuần hoàn như hệ thống khí canh (Aeroponic system), công nghệ màng dinh dưỡng ( Nutrient film technique), và hệ thống ngập và rút (ebb and flow system). Để giải quyết những vấn đề quan tâm này Trường Cao đẳng Temasek đã sáng chế ra một hệ thống trồng lan theo phương pháp thủy canh có điều chỉnh chính xác dòng dung dịch đi vào [Precise Influx Hydroponic Growth System (PIHGS) ]. 
Hệ thống trồng thủy canh này sử dụng máy tự động để phân phát một lượng chính xác dung dịch dinh dưỡng vào vùng rễ của lan mà không làm cho giá thể quá ẩm ướt. Cách này đã khắc phục được một cách có hiệu quả vấn đề thối rễ mà các nhà nuôi trồng lan bằng phương pháp thủy canh đang phải đối mặt. Công trình hợp tác nghiên cứu 3 năm giữa trường Cao đẳng Temasek và cơ quan Agri-Food Veterinary Authority của Singapore (AVA) đã chứng minh hệ thống PIHGS khi kết hợp với một công thức dinh dưỡng thủy canh do trường Cao đẳng Temasek nghiên cứu đã tạo ra một công nghệ mang lại lợi nhuận cao cho việc sản xuất hoa lan cắt cành bằng phương pháp thủy canh. Hệ thống mới này có các công dụng sau:
  • Cho phép trồng nhiều cây lan trên một đơn vị diện tích;
  • Loại trừ công việc phun phân bằng tay tẻ nhạt và vấn đề tảo phát sinh;
  • Bỏ bớt việc phải thay chậu định kỳ cho những cây đã lớn, và giảm lượng phân bón sử dụng;
  • Làm tăng đáng kể chất lượng và số lượng của hoa cắt cành khi so sánh với các phương pháp trồng truyền thống.
Nghiên cứu này xác nhận một lần nữa tính chất đa dụng của công nghệ thủy canh trong việc sản xuất thương mại hoa cắt cành ngay cả đối với những cây dễ bị thối rễ như lan. Công nghệ nuôi trồng lan theo phương pháp thủy canh mới này đã được cấp giấy phép cho một người trồng lan và và một công ty công nghệ sinh học để trồng thí nghiệm quy mô nhỏ.

Các bạn có thể tham khảo tại trongrauthuycanh.vn với rất nhiều mô hình trồng rau thủy canh tại nhà rất thú vị. Liên hệ 0916.889.726 để được tư vấn trồng rau thủy canh miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI