Rau muống dài cọng và bé

Tại sao rau muống trồng bằng phương pháp thủy canh bị dài cọng và bé?

Rau muống là loại cây rất dễ trồng, áp dụng cho cả thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Tuy nhiên, nếu không trồng đúng cách, đúng phương pháp thì cây rau sẽ yếu, lớn chậm. Dẫn đến bị dài cọng và lá bé. Vậy đâu là nguyên nhân?

Là đơn vị chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm về thủy canh. Theo chuyên gia kỹ thuật của Famifarm, nguyên nhân dẫn đến cây rau muống bị yếu, lớn chậm dẫn đến hiện tượng dài cọng và lá bé như sau:
- Thứ nhất là do thiếu ánh sáng. Rau muống là loại cây ưa ánh sáng. Trồng rau muống nơi có nhiều bóng râm, ánh sáng yếu là một trong những nguyên  nhân cây không phát triển được tối ưu.
(Rau muống trồng nơi có nhiều bóng râm)

- Thứ hai là do thiếu dinh dưỡng. Nhu cầu dinh dưỡng của cây trưởng thành nhiều hơn so với cây con. Đối với cây rau muống, giai đoạn từ 1- 7 ngày tuổi cần duy trì mức dinh dưỡng trong khoảng 700 - 900 ppm. Sau 7 ngày là giai đoạn sinh trưởng mạnh nên cẩn pha thêm dinh dưỡng cho cây, duy trì ở mức 1200 - 1500 ppm. Chú ý khi chuẩn bị thu hoạch nên để dinh dưỡng ở mức 700 - 900 ppm là được.
- Thứ ba là do cây con trong giai đoạn gieo ươm không phát triển tốt. Giai đoạn gieo ươm vô cùng quan trọng đối với cây trồng. Cây con được gieo ươm tốt, đúng quy trình sẽ mập mạp, khỏe mạnh. Khi cho lên giàn trồng rau thủy canh sẽ phát triển rất nhanh mà đạt được năng suất tối ưu. Và ngược lại, không có một quy trình gieo ươm tốt, cây con yếu, còi cọc, sẽ phát triển lâu và không đạt được năng suất tốt đa.

Cây rau muống khỏe mạnh
Quá trình gieo ươm hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm. Vì đây là một khâu rất quan trọng nhưng không phải ai cũng thành thạo. Phần tiếp theo, Famifarm xin gửi tới các bạn bài viết về Quy trình gieo ươm. Xin các bạn chờ đợi và ủng hộ. Chúc mọi người sớm thực hiện tốt các khâu và có rau sạch ngon để ăn ^^.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI