Tỉ lệ pha dinh dưỡng thủy canh

Hiện nay có rất nhiều loại dinh dưỡng thủy canh được cung cấp bởi nhiều đơn vị thủy canh khác nhau. Mỗi loại lại có một tỉ lệ pha khác nhau. Có hai công thức chia tỉ lệ pha dinh dưỡng thủy canh phổ biến như sau:

- Thứ nhất: tỉ lệ dinh dưỡng thủy canh / 1 lit nước. Ví dụ: 3 ml /1 lit nước; 5 ml/ 1 lit nước; 10 ml/ 1 lit nước. Tức là cứ 3 ml, 5 ml, 10 ml dinh dưỡng thủy canh pha vào 1 lit nước là đạt tiêu chuẩn cho cây trồng.
- Thứ hai: tỉ lệ 1 lit dinh dưỡng thủy canh / tổng số lit nước. Ví dụ: 1 lit dd /100 lit nước; 1 lit dd / 200 lit nước; hay 1 lit dd/ 300 lit nước. Tức là với 1 lit chai A và 1 lit chai B pha vào 100 lit, 200 lit, 300 lit nước sẽ được tỉ lệ dinh dưỡng tiêu chuẩn để trồng cây.


Với tỉ lệ dinh dưỡng/ nước mọi người sẽ biết được loại dinh dưỡng nào là tốt. Nồng độ dinh dưỡng / nước càng cao thì dinh dưỡng đó càng đậm đặc, "người nông dân" sẽ lâu phải mua dinh dưỡng hơn ^^.^^. Ví dụ với một loại là tỉ lệ 1/100 và một loại là 1/ 300, thì loại dinh dưỡng có tỉ lệ 1/300 có nồng độ dinh dưỡng cao gấp 3 lần loại 1/100. Hay với công thức trên, thì loại 3 ml dd/ 1 lit nước có nồng độ dinh dưỡng cao các loại khác.

>>> Rau muống dài cọng và bé

Như vậy, với bài viết giới thiệu tỉ lệ pha dinh dưỡng thủy canh, Famifarm chúng tôi hi vọng quý vị hiểu thêm về cách tính cũng như cách pha dinh dưỡng thủy canh. Sâu hơn nữa là biết được loại dinh dưỡng thủy canh nào đậm đặc hơn. Từ đó có thể lựa chọn cho mình loại dinh dưỡng phù hợp với chi phí bỏ ra.

Một câu hỏi rất được nhiều người quan tâm đó là với tỉ lệ pha tiêu chuẩn như trên, thì nồng độ dinh dưỡng trong nước là bao nhiêu. Tức là PPM = ?. Để giải đáp thắc mắc trên, chuyên gia kỹ thuật của Famifarm Hidroponics chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị trong bài viết sau. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết. Chúc quý vị thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI