Thiết bị thủy canh

Hiện nay chúng tôi đang phân phối các thiết bị thủy canh chuyên dùng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu hình ảnh 1 số các vật tư trong công nghệ trồng rau sạch thủy canh. Để có thể biết chi tiết từng sản phầm về thông số kỹ thuật cũng như cách sử dụng và giá bán các bạn có thể xem chi tiết tại: www.trongrauthuycanh.net . Trước khi làm điều đó các bạn có thể cuộn xuống phía dưới để có cái nhìn tổng thể hơn về công nghệ thủy canh

1. Máng vuông trồng rau thủy canh:

Máng được sản xuất bằng chất liệu PVC cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt. Độ bền 15 năm với môi trường trong nhà kính ngoài đồng ruộng. Khoảng cách mỗi lỗ trồng là 15 cm. Máng có thể thiết kế dài hay ngắn tùy theo vị trí lắp đặt. Kích thước máng thủy canh 75x50 mm. Bề mặt ống 75 mm độ cao ống là 50 mm. Kích cỡ được thiết kế sao cho phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng và lượng dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong ống đảm bảo cung cấp cho cây.
ống trồng rau thuỷ canh kích thước 7,5x5 cm


Mô hình thương mại sản xuất rau thủy canh
Với các trang trại lớn có thể đầu tư nhà kính tổng thể. Hoặc có thể làm mái che cho từng giàn trồng với các tấm màng kính chuyên dụng. Chiều dài mỗi giàn trồng rau thủy canh có thể từ 16-20 m tùy theo kích thước của khu đất. 
Mẫu giàn  ngang thủy canh thương mại
Hệ rễ của cây trồng phát triển tối ưu trong điều kiện dinh dưỡng và oxi trong ống.
Mẫu giàn chữ A tiết kiệm không gian
Ánh sáng cũng là một vấn đề rất quan trọng trong trồng rau thủy canh. Khi thiết kế nhà kính hãy lưu ý bố trí các mái vòm, cũng như cách hứng sáng để đảm bảo rau được đáp ứng điều kiện ánh sáng tốt nhất. Trong thời tiết mùa đông ở Bắc Bộ lượng ánh sáng có phần hạn chế nên việc đảm bảo tốt về độ chiếu sáng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rau.
2. Nắp bịt máng.

Nắp bị máng thủy canh được thiết kế vừa vặn so với máng trồng vị trí lỗ thoát nước được thiết kế hợp chuẩn để nước dinh dưỡng từ ống này sang ống kia có thể luân chuyển dễ dàng và đảm bảo mực dung dịch dinh dưỡng trong ống vừa phải để rễ cây rau có thể hút được mà không làm ngập úng cây, cung cấp tối đa oxi cho rễ cây trồng. Nắp được thiết kế đa năng có nắp bịt kín khi cần thiết. Nều làm giàn tầng có thể tháo nắp ra và dùng các phụ kiện ống nối để liên kết các ống giữa các tồng với nhau rất thuận tiệt đây là một trong những cải tiến mới nhất của chúng tôi.


3. Ống lục giác và phụ kiện.

ống trồng và phụ kiện

Ống lục giác NFT
Nắp bịt ống


Khớp nối giữa các ống

Rọ nhựa
Sản xuất rau salad thủy canh

4. Chậu trồng thủy canh.

Đối với các loại rau như rau cải, rau muống, xà lách, rau rền và các loại rau khác thì thật rễ ràng để trồng trên các ống NFT. Nhưng đối với các loại rau ăn quả có hệ rễ lớn như Cà chua, cà tím, dưa chuột, dưa leo, hay bầu bí thì trồng thủy canh ra sao? Với thiết bị chậu trồng chuyên dụng dưới đây các bạn có thể trồng chúng thật dễ dàng. Các bạn đang băn khoăn không biết lắp đặt thế nào với thiết bị này hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn thích trồng 1 vài cây dưa chuột hay và cây cà chua quanh nhà mà không muốn phải nhiều công chăm sóc cũng như kỹ thuật để trồng chúng. Bạn hãy gọi theo số 0916.889.726 hoặc bạn có thể gửi thư và hòm thư hydroponics.com.vn@gmail.com
Thùng trồng rau thủy canh
Thiết kế thông minh thuận tiện lắp đặt và tiết kiệm dinh dưỡng

Thích hợp trồng thủy canh các loại rau ăn quả
Vườn trồng cà chua thủy canh
Đây là mô hình thương mai trồng cà chua, đây là những giống cà chua vô hạn nó sẽ ra quả liên tục trong điều kiện được cung cấp dinh dưỡng tối ưu như thủy canh thì những cây cà chua loại này cho năng suất tối ưu nhất


5. Rọ nhựa trồng cây thủy canh.

Các loại rọ với kích thước đường kính miệng từ 50 mm phù hợp với đường kính lỗ trồng. Sử dụng phù hợp với các loại rau cần trồng nhiều trên một lỗ trồng như rau muống. Chúng tôi có 2 loại rọ 1 loại đường kính 5 cm cao 5 cm và một loại đường kính 5cm cao 4cm. Nó được thiết kế phù hợp khi bạn sử dụng chúng trong giàn ngang hay giàn tầng.


6. Máy bơm dung dịch thủy canh.

Tùy vào số lượng máng trồng và quy mô của hệ thống thủy canh ta có thể sử dụng các loại máy bơm khác nhau. Các loại máy bơm có công sất từ 650l/h - 12000l/h. Đối với những giàn treo, và kệ đứng có độ cao thì sử dụng máy bơm có công suất cao để có thể đẩy nước lên ống trên cùng. Đối với hệ thống nằng ngang thì công suất có thể nhỏ hơn. Máy bơm được thiết kế nhỏ gọn và thả trong thùng dung dịch dinh dưỡng thủy canh để hút nước bơm vào hệ thống thủy canh. 
Máy bơm công suất nhỏ dành cho gia đìnhCông suất 3500 l/h tiêu thụ điện rất ítMáy bơm dành cho diện tích 200-500 m2
Công suất 8500l/h tiết kiệm điện

Với loại máy lớn này được sử dụng với diện tích 200-500 m2 chúng hoạt động liên tục 24/24 và rất tiết kiệm năng lượng điện
7. Thiết bị hẹn giờ tự động.

Đi kèm với máy bơm là bộ hẹn giờ các bạn có thể đặt chế độ hẹn giờ để máy bơm bơm dung dịch dinh dưỡng vào hệ thống. Mỗi ngày bơm từ 6-8 lần mỗi lần bơm từ 20-30 phút. Tùy theo thời tiết, theo mùa chế độ bơm nước khác nhau mùa nắng nóng thì có thể điều chỉnh để bơm nhiều hơn. Mùa lạnh thì bơm ít hơn. Đối với hệ thống thủy canh NFT ( hệ thống màng mỏng dinh dưỡng ) thì máy bơm chạy hầu như 24/24 chúng ta có thể để máy bơm nghỉ trong khoảng thời gian ngắn bằng thiết bị này.


Thiết bị hẹn giờ tự động


8. Xốp ươm hạt.

Hiện nay đa phần trồng thủy canh ở Việt Nam sử dụng xơ dừa và trấu hun làm giá thể trồng rau, điều này cũng có một vài bất lợi là giá thể chỉ sử dụng 1 lần và sử dụng loại giá thể này gây bẩn. Chúng tôi đã thử nghiệm ươm cây giống trên tấm xốp chuyên dụng này có rất nhiều ưu điểm: Cây nảy mầm đồng đều do giá thể giữ nước tốt, giá thể nhẹ,  xốp đã được dập sẵn các khía thao tác cho hạt rất dễ dàng, sử dụng sạch sẽ. Khi cây khoảng 1 tuần tuổi rễ đã có thể hút dinh dưỡng ở khay chứa phía dưới nên vấn đề gieo ươm cây giống rất thuận tiện. Với miếng xốp to đã được máy dập thành 96 miếng xốp nhỏ vuông vắn với kích thước 2,5x2,5x2,5 cm. Thích hợp với việc gieo ươm cây con tại các hộ gia đình. Rất thuận tiện và nhanh chóng.


Xốp ươm hạt với 96 miếng nhỏ

Kích thước vuông 2,5x2,5x2,5 cm

Dễ dàng thuận tiện hơn với khay ươm chuyên dụng

Thao tác dễ dang thuận tiện với khay ươm 2 lớp lớp dưới chứa dinh dưỡng thủy canh

Bọt biển tròn đường kính 32 mm
Loại bọt biển tròn được sử dụng khi chúng ta có nguồn cây giống bên ngoài có thể mua ở chợ, hoặc gieo cây giống trên đất hoặc các giá thể khác. Chỉ cần nhấc cây giống lên và kẹp miếng bọt biển này vào gốc cây đặt trên máng trồng là chúng ta đã hoàn tất việc trồng cây.7. Bút đo dung dịch thủy canh.

Về vấn đề dinh dưỡng các bạn đang băn khoan không biết nên pha liều lượng ra sao cho phù hợp với từng loại rau. Bạn có thể chiếc bút đo chuyên dụng này để đo dinh dưỡng cần thiết cho rau.
Sau một thời gian cây hút dinh dưỡng và lượng dinh dưỡng thủy canh bị tiêu hao, cần sử dụng bút đo thủy canh để tính toán lượng dinh dưỡng cần thêm vào, thông thường sau 1 tuần ta nên kiểm tra lại dinh dưỡng và bổ sung thêm. Trong thời kỳ cây phát triển mạnh thì 2 ngày nên kiểm tra 1 lần.


Và còn các phụ kiện khác nữa. Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn tại www.trongrauthuycanh.net để có thể thực hiện công việc trồng rau thủy canh 1 cách hiệu quả chuyên nghiệp.

Bút đo PH
8. Dung dịch thủy canh.
Hiện nay Famifarm Hydroponics có 3 dòng sản phẩm dinh dưỡng thủy canh được gọi tắt là Famiserie.
Famiseries bao gồm: Famigrow, Famibloom, Famifuit
- Dinh dưỡng thủy canh Famigrow sử dụng cho rau ăn lá, hoặc sử dụng cho các loại rau trong thời kỳ phát triển thân lá
- Dinh dưỡng thủy canh Famibloom sử dụng cho các loại rau ăn quả trong thời kỳ ra hoa như dưa chuột, bầu bí, cà chua, cà tím, dưa lưới, dưa hấu...Hoặc sử dụng để trồng các loại hoa thủy canh
- Dinh dưỡng thủy canh Famifruit sử dụng cho các loại rau ăn quả dưa chuột, bầu bí, cà chua, cà tím, dưa lưới, dưa hấu...
9. Thiết bị tưới và nhỏ giọt.
Ngoài ra Famifarm Hydroponics cung cấp đầy đủ các thiết bị tưới nông nghiệp, tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, các thiết bị châm phân......... Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại http://www.trongrauthuycanh.net/


Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FAMIFAM HYDROPONICS

Nhãn hiệu của công ty cổ phần TRIFOT

HÀ NỘI: Phòng 1056 tòa HH2A Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

HÀ NAM: Thượng Tổ, Phường Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Email: hydroponics.com.vn@gmail.com

ĐT: 02439.917.111 - 098.7739.111


MẠNG XÃ HỘI